The Commuter นรกใช้มาเกิด (2018) ภาพยนตร์แอ็คชั่น ระทึกขวัญสุดระห่ำ

           ภาพยนต์เรื่อง The Commuter ซึ่งก่อนอื่นเลย เราจะต้องบอกก่อนเลยว่าคือภาพยนต์ที่เราค่อนข้างที่จะข้องใจในชื่อไทยมากที่สุด ดูภาพยนต์เรื่องนี้จบก็ยิ่งไม่เข้าใจอยู่ดีว่าทำไมหนังถึงใช้ชื่อว่า “นรกใช้มาเกิด” หนังว่าด้วยเรื่องราวของ Liam Neeson (แสดงเป็น Michael MacCauley) ที่รับบทเป็นชายขายประกันที่ได้มีการเดินทางไปกลับที่ทำงานด้วยรถไฟทุกๆวัน เป็นปกติจนกระทั่งวันนึงมีหญิงสาวลึกลับมาชวนคุยและยื่นข้อเสนอให้ตามหาคนคนหนึ่งบนรถไฟ โดยมีค่าตอบแทนให้ถ้าหากทำภาจกิจนี้สำเร็จ ประจวบกับลุงเลียมแกร้อนตังพอดีแถมยังอยากรู้อยากเห็นเลยเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวสุดวุ่นวายที่เขาไม่มีวันลืม

The Commuter นรกใช้มาเกิด (2018)

           ซึ่งนี่ก็คือ 1 ในภาพยนตร์จากซีรี่ย์ การคมนาคมกับ Liam Neeson แน่นอนเลยล่ะว่าที่เราพูดแบบนี้ เพราะหนังแทบจะมี step ในการดำเนินเรื่องคล้ายๆกับหนังหลายต่อหลายเรื่องหน้านี้ของเขา อาธิเช่น Non-Stop เที่ยวบินระทึก ยึดเหนือฟ้า เป็นต้น

           ยิ่งตัวละครนี่คุณแทบแยกไม่ออก บางครั้งตัวเราเองก็คิดว่าอาจจะเพราะลุงเลียมเหมาะกับบทแบบนี้มากก็ได้ แต่บางทีก็รู้สึกเหมือนเขา reuse character sheet ไปเรื่อยๆ รวมไปถึงบทบาท เพราะว่าเหมือนกับแค่ทำการเปลี่ยนแค่เปลือกนอกเล็กน้อยแต่เนื้อในแทบเหมือนเดิม

The Commuter ภาพยนตร์แอ็คชั่น ระทึกขวัญสุดระห่ำ

           แต่ให้ตายเถอะ หนังก็ยังดูสนุกสนาน สร้างความบันเทิง และเพลินพอใช้ได้ประมาณนึง โดยที่เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องบู๊อะไรมาก แต่ลูกล่อลูกชนที่ดูเหมือนจะมั่วๆ แต่มันกลับทำให้เราคาดเดาไม่ได้ อยากรู้ว่าท้ายที่สุดจะมาไม้ไหน จะลงยังไง นี่คือความสนุกหลักของหนัง โอเคว่าช่วงท้ายอาจเดาง่าย แถมยังหาทางลงง่ายไปหน่อย (บางช่วงนึกว่าดู murder on the orient express) แต่ก็นั่นแหละปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังสนุกประมาณนึงเลยทีเดียว และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ Baccarat

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *