Wonder Woman 1984 : This spectacular action extravaganza is all heart

เมื่อนักธุรกิจผู้กระหายอำนาจกลายเป็นคนบ้าระห่ำ มอบความปรารถนาให้โลก แลกกับสิ่งที่เขาต้องการ Wonder Woman ก็ได้เข้ามาช่วยชีวิต แต่การกอบกู้โลกนั้นมาพร้อมกับราคามหาศาลสำหรับเธอ
ปี 1984 และวันเดอร์วูแมนหรือที่รู้จักกันในนามไดอาน่า ปรินซ์ (กัล กาด็อต) ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว โดยทำงานเป็นนักมานุษยวิทยาอาวุโสที่สถาบันสมิธโซเนียนในวอชิงตัน ดี.ซี. แต่นั่นไม่ได้หยุดเธอจากการต่อสู้กับอาชญากรรมด้วยการแสดงความกล้าหาญเป็นประจำ และช่วยเหลือผู้ประสบภัย

Wonder Woman

บ่วงบาศที่มีแสงนีออนของเธอเพียงพอที่จะจัดวางสิ่งต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบ แต่ปัญหาที่ใหญ่กว่านั้นรอเธออยู่เมื่อมีนักโบราณคดีที่เข้าสังคมงุ่มง่ามและเก่งกาจเข้าร่วมทีมของเธอที่ศูนย์วิจัย Barbara Minerva (Kristen Wiig) รู้สึกทึ่งในความสง่างาม ท่วงท่า และความงามที่ไม่มีใครเทียบได้ของ Diana เธอแค่อยากเป็นเหมือนเธอ – ความปรารถนาที่ไม่เป็นอันตรายซึ่งท้ายที่สุดก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของแผนการชั่วร้ายที่อาจทำลายโลกได้ และทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Maxwell Lord (เปโดร ปาสกาล) นักธุรกิจผู้มีเสน่ห์ดึงดูด และเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงด้านทีวีของอเมริกา ตั้งตาโลภของเขาไปที่ ‘ศิลาแห่งความปรารถนา’ โบราณอันทรงพลังที่อยู่ในครอบครองของบาร์บาร่าเพื่อการวิจัย

เท่าที่พล็อตหนังซูเปอร์ฮีโร่ดำเนินไป ‘WW84‘ ได้สร้างความแตกต่างในทันทีด้วยความเรียบง่ายและความเกี่ยวข้องกับตัวละคร การคาดหวังถึงความคาดเดาไม่ได้อย่างร้ายแรงในที่นี้เป็นเรื่องโง่เขลา แต่นั่นไม่ได้จำกัดผู้กำกับแพตตี้ เจนกินส์และผู้เขียนร่วมของเธอ (เจฟฟ์ จอห์นส์, เดวิด คัลลาแฮม) จากการมอบเรื่องราวอันสดชื่นของยอดหญิงผู้มีหัวใจทั้งหมดให้กับเรา

อันที่จริง ภาคต่อที่สมควรได้รับนี้จะเอียงไปทางดึงสายหัวใจของคุณมากกว่าให้คุณอะดรีนาลีนพุ่งพล่าน และประสบความสำเร็จในทั้งสองอย่าง เมื่อใดก็ตามที่ตัวเอกสามารถอยู่ในเฟรมได้ Jenkins ดึงผลงานที่ดีที่สุดในอาชีพของ Gadot ซึ่งทำให้หน้าจอสว่างขึ้นด้วยบุคลิกที่เป็นแม่เหล็กของเธอ ความงามและความจริงใจอันน่าทึ่งของ Gal Gadot เป็นศูนย์รวมของความกล้าหาญของตัวละครของเธอ มากกว่าพลังวิเศษของเธอ

แม้จะเรียกได้ว่าเป็นเพียงจินตนาการ แต่ก็มีความเชื่อมั่นมากพอในการกลับมาพบกับสตีฟ (คริส ไพน์) รักที่สูญเสียไปของวันเดอร์วูแมนมากพอ นั่นเป็นเพราะว่าเธอรู้สึกโหยหาเขาจริงๆ เคมีของพวกมันไม่ได้แตกสลายไปเสียทีเดียว แต่จะเติบโตได้เองเมื่อเจนกินส์สร้างช่วงเวลาที่สนุกสนาน สว่างไสว และมหัศจรรย์ สิ่งนี้ไม่ได้ทำให้บทภาพยนตร์ช้าลงจนน่าเบื่อ

เหตุผลหลักที่นี่คือตัวร้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งค่อนข้างดราม่าเกินไปและคลั่งไคล้อำนาจเหนือใคร ผู้ซึ่งจะไม่หยุดยั้ง แม็กซ์ ลอร์ด รับบทโดย เปโดร ปาสคาล ที่เล่นเสียงดังอย่างประจบประแจง เป็นตัวร้ายที่มาจากยุค 80 ความโลภที่ใหญ่ที่สุดของตัวละครของเขาคือความโลภและความประมาทเลินเล่อคือตรรกะ การขาดซึ่งมักจะสร้างภาพล้อเลียนและแบบแผนของทุกคนตั้งแต่โจทั่วไปบนท้องถนนไปจนถึงประธานาธิบดีแห่งอเมริกา

Wonder Woman

แต่สิ่งเหล่านี้เป็นข้อบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในตัวเอนเตอร์เทนเนอร์จำนวนมากที่โลดโผนซึ่งมีซีเควนซ์แอ็กชันอันน่าทึ่งพร้อมการแสดงโลดโผนที่ท้าทายความตาย การกระทำที่ดำเนินไปอย่างเท่าเทียมกันตลอดทั้งเรื่อง รู้สึกว่าเพียงพอ สมควร และแน่นอน น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง ประสบการณ์นี้ได้รับการยกระดับด้วยสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่เหลือเชื่อ ภาพยนต์ที่กว้างขวางของ Matthew Jensen และดนตรีประกอบอันทรงพลังของ Hans Zimmer ที่มีประสิทธิภาพในฉากที่สะเทือนอารมณ์เช่นกัน

และมีการกระทำที่ร้ายแรงบางอย่างของผู้หญิงที่นี่ ไม่ใช่แค่การชกอย่างสง่างามของ Wonder Woman แต่ยังรวมถึงการพลิกกลับที่ทรยศของ Barbara (Wiig) จากคนงี่เง่าที่โง่เขลาไปจนถึงคนเลว นอกจากชุดรัดรูปที่เก๋ไก๋และทันสมัยของ Diana และ Barbara แล้ว การออกแบบการผลิตที่เหลือก็เหมาะกับยุค 80 พอสมควร

โดยรวมแล้ว ‘WW84’ เป็นผู้ให้ความบันเทิงมวลชนที่สะอาดและมีประโยชน์ซึ่งทำเครื่องหมายในช่องทั้งหมดตามหน้าที่ ตั้งแต่แอ็คชั่น ผจญภัย ดราม่า และอารมณ์ ทั้งหมดอยู่ที่นี่เพื่อดึงผู้ชมให้กลับมาที่หน้าจอขนาดใหญ่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *